ચણા દાળ ભેલ | મસાલેદાર અને ટેંગી ચણા દાળ ચાટ


શુષ્ક ભેલ પુરી અને ભેલ પુરી રેસીપીનું ભીનું સંસ્કરણ સિવાય મસાલેદાર અને ટેન્ગી ચણાની દાળ ભેલ પુરી ભેલની બીજી સ્વાદિષ્ટ ભિન્નતા છે. તે ભારતના મોટાભાગના ભાગોમાં એક લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. ચણા દાળ ભેલ એક ખૂબ જ સરળ અને ઝડપી રેસીપી છે. જ્યારે તમે કોઈપણ પીણું અથવા કોફી અથવા ચા સાથે મસાલાવાળી અને ટેન્ગી કંઈક ખાવા માંગતા હો ત્યારે આદર્શ ચાટ છે. તે ચપળ અને સ્વાદમાં મસાલેદાર હોવી જોઈએ.
 

ઘટકો: -

- 2 કપ મસાલા ચણાની દાળ (મસાલાવાળી અને તળેલી બેંગલ ગ્રામ)

- 1 મધ્યમ કદની ડુંગળી

- 1 મધ્યમ કદના ટમેટા

- 1 લીલું મરચું

- 1 કાકડી

- 1 ચમચી કોથમીર

- ½ અથવા 1 ચમચી લીંબુનો રસ

- 1 ચમચી ચાટ મસાલા પાવડર

- પાપડી, વૈકલ્પિક

- સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે સેવ

- સુશોભન માટે કોથમીર

કેવી રીતે બનાવવું:-

1. પ્રથમ બાઉલ લો

2. મસાલા ચણાની દાળ ઉમેરો

3. બાઉલમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, ટામેટાં, લીલા મરચા, કાકડી, કોથમીર નાંખો.

4. ચાટ મસાલા, લીંબુનો રસ અને  પાપડી (વૈકલ્પિક) નાંખો, તેને બરાબર મિક્સ કરો.

5. ચાટને સેવ અને કોથમીર સાથે ટોચ પરની થાળી અથવા બાઉલમાં તરત જ પીરસો.

6. જો તમે આ ચણાની દાળ ભેલને તરત ખાશો નહીં તો તે ભેજવાળી થઈ જાય છે અને તમને ચપળ સ્વાદ નહીં મળે.

ચા અથવા કોફી અથવા કોઈપણ પીણા સાથે ચણા ભેલ ચાટનો આનંદ માણો.

આભાર!!

મહેરબાની કરીને લાઈક કરો અને ટિપ્પણી કરો જો તમને આ રેસીપી ગમતી હોય તો આ રેસીપી સંબંધિત કોઈ ક્વેરી હોય તો કોમેન્ટ કરો અથવા અમારો સંપર્ક કરો.

-----------------------------------------------------------------------------------------------
Read Moreવેજ તાવા સેન્ડવિચ રેસીપી

Post a Comment

0 Comments