સિંધી કોકી રેસીપી

સિંધી રાંધણકળાની લોકપ્રિય વાનગી, સિંધી કોકી એ એક નાસ્તામાં વાનગી છે જે ઘઉંનો લોટ, બેસન, મસાલાનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. સિંધી વાનગીઓ પંજાબી વાનગીઓમાં ખૂબ સમાન છે અને તે સમૃદ્ધ, વાઇબ્રેન્ટ અને સ્વાદિષ્ટ છે. સિંધ રાંધણકળા વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓમાં સિંધી કોકી સૌથી લોકપ્રિય છે. આ ફક્ત તેના આકર્ષક સ્વાદ માટે જ નહીં પણ તેની રચના માટે પણ પ્રખ્યાત છે. રોટલી અથવા પરાઠાથી વિપરીત, આપણે સામાન્ય રીતે ખાઈએ છીએ, આ ખૂબ નરમ નથી, પરંતુ તે થોડું કકરું અને સહેજ સખત હોય છે. તમે તેને નાસ્તો, બપોરના ભોજન અથવા રાત્રિભોજન માટે આપી શકો છો.





ઘટકો
  • 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 2 ચમચી બેસન
  • 1 કપ ડુંગળી (બારીક સમારેલી)
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1/2 ટીસ્પૂન હળદર પાવડર
  • 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર
  • 1 ચમચી જીરું બીજ
  • 1/2 ટીસ્પૂન કેરમ સીડ્સ (અજવાઈન)
  • 1 ટીસ્પૂન સુકા દાડમ બીજ
  • 1 ચમચી કસુરી મેથી
  • 1 ટીસ્પૂન લીલા મરચા (બારીક સમારેલી)
  • 2 ચમચી ફ્રેશ કોથમીર (બારીક સમારેલું)
  • 3 ચમચી તેલ
કોકી કેવી રીતે બનાવવી:

1. પહેલા બાઉલ લો અને તેમાં ઘઉંનો લોટ, બેસન અને અન્ય બધી સામગ્રી નાંખો અને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

2. થોડું પાણી નાખો અને કડક કણક બનાવો.

3. કણક વધારે ભેળવી ન લો, કણક સખત હોવું જોઈએ.

4 તમારી હથેળીમાં અને કણક ઉપર પણ થોડું તેલ લગાવો.

5. કણકને 5-6 સમાન ભાગોમાં વહેંચો.

6 કોકી માટે કણકની માત્રા આપણે રોટલી અથવા પરાઠા માટે લઈએ છીએ તેના કરતા વધારે છે.

7. તેના ઉપર ડસ્ટ કરો અને રોલિંગ પિન સાથે કણકને રોલ કરો, ફક્ત રોલને ચપટી કરો પરંતુ રોલ પાતળા નહીં હોવા જોઈએ.

8. ગરમ તાવા પર બંને બાજુ થોડું શેકવું.

9. હવે તાવા પરથી ઉતારો અને તેને રોલિંગ બોર્ડ પર મૂકો અને ફરીથી તેને રોલ કરો.

10. 5-6 ઇંચનું વર્તુળ બનાવવા માટે તેને ફરીથી ફેરવો અને કાંટોની મદદથી તેને છેદવું કે કાણું પાડવું.

११. તેને ફરીથી તવા પર મૂકો, તેને મધ્યમ આંચ પર બંને બાજુ રાંધો, બંને બાજુ થોડું તેલ અથવા ઘી નાંખો ત્યાં સુધી બંને બાજુ બ્રાઉન દેખાય ત્યાં સુધી.

12. બાકીના કણક માટે પુનરાવર્તન કરો.

હવે તે ખાવા માટે તૈયાર છે. તાજા દહીં, અથાણા, ચટણી, પપડ અથવા મસાલા ચાઈ નાં ગરમ ​​ગરમ પીરસો. તમે તેને નાસ્તો, બપોરના ભોજન અથવા રાત્રિભોજન માટે આપી શકો છો. હું વ્યક્તિગત રીતે નાસ્તામાં કોકી ખાવાનું પસંદ કરું છું.

નૉૅધ:
કોકી કણક તાજી બનાવવો જ જોઇએ અને તમે કોકીને ઘીમાં પણ ફ્રાય કરી શકો છો.

આભાર!!

મહેરબાની કરીને લાઈક કરો અને ટિપ્પણી કરો જો તમને આ રેસીપી ગમતી હોય તો આ રેસીપી સંબંધિત કોઈ ક્વેરી હોય તો કોમેન્ટ કરો અથવા અમારો સંપર્ક કરો.
------------------------------------------------------------------------------------------------
Read Moreચણા દાળ ભેલ | મસાલેદાર અને ટેંગી ચણા દાળ ચાટ

Post a Comment

0 Comments