હિન્દીમાં લૌકી (ગિયા) અને ગુજરાતીમાં દુધી તરીકે ઓળખાય છે, તે સામાન્ય રીતે દરેક ઘરમાં લોકપ્રિય શાકભાજી નથી. દુધી ના કોફ્તા રેસીપી સારો વિકલ્પ હશે જે સ્વાદિષ્ટ હોવા છતાં આરોગ્યપ્રદ અને પૌષ્ટિક છે.
તૈયારીનો સમય: 10 મિનિટ
રસોઈનો સમય: 35 મિનિટ
ઘટકો:
કોફ્તા માટે:
- 1 મધ્યમ છાલવાળી દૂધી
- 5 ચમચી બેસન
- 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
- 1 ચમચી લીલા મરચા, આદુ-લસણ પેસ્ટ
- 2 ચમચી બારીક સમારેલી ડુંગળી
- 1 ચમચી શુષ્ક અન્નર્દાના બીજ
- 1 ચમચી ધાણા બીજ
- સ્વાદ માટે મીઠું
- 1 ચમચી કોથમીર બારીક સમારેલ
- ડીપ ફ્રાયિંગ માટે તેલ
ગ્રેવી માટે:
- 2 મધ્યમ ટામેટાં
- 2 ચમચી કાજુ, 20 મિનિટ સુધી પાણીમાં પલાળી
- 1/2 ચમચી જીરું બીજ
- 1 ચમચી લીલા મરચા, આદુ-લસણ પેસ્ટ
- 2 માધ્યમ ડુંગળી
- 1 ચમચી કોથમીર પાવડર
- 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
- 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
- 1/4 કપ જાડા દહીં (દહીં) (ખાટા નહીં)
- જરૂરીયાત મુજબ પાણી
- 2 ચમચી તેલ
- 1 તેજ પત્તા
- સ્વાદ માટે મીઠું
- 1 ટીસ્પૂન કસુરી મેથી / સુકા મેથીના પાન
- સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે ચીઝ
- સુશોભન માટે કોથમીર
કેવી રીતે બનાવવું
1. કોફ્તા ની તૈયારી માટેની સૂચનાઓ:
- સૌથી પહેલાં દૂધી ની છાલ અને છીણી નાંખો, તેમાં મીઠું નાખો
- દૂધી પાણીને ગ્રેવી બનાવવા માટે રાખો
- હવે તેમાં બેસન, હળદર પાવડર, લીલા મરચાની આદુ લસણની પેસ્ટ, મીઠું, બારીક સમારેલી ડુંગળી, કોથમીર ના પાન બારીક સમારેલા, અન્નદાના, કોથમીર નાખો
- કોર્ન લોટની મદદથી બરાબર મિક્ષ કરી કોફ્તા તૈયાર કરો.
- અને પછી ડીપ ફ્રાય કરો
- અને બાજુ રાખો.
2. ગ્રેવી તૈયારી માટેની સૂચનાઓ:
- સૌથી પહેલાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું અને તેજ પાતા ઉમેરો
- બારીક સમારેલી ડુંગળી અને લીલા મરચા, લસણ આદુની પેસ્ટ નાખીને 5 મિનિટ સુધી પકાવો
- ત્યારબાદ તેમાં હળદર, મરચું પાવડર, કોથમીર અને મીઠું નાખો.
- ટમેટાની પેસ્ટ નાખી બરાબર સાંતળો.
- બચેલા લૌકી પાણી અને દહીં ઉમેરો.
- સારી રીતે મિક્સ કરો અને ઉકાળો.
- કસુરી મેથી અને ગરમ મસાલા પાવડર નાખો.
- ગ્રેવીને સર્વિંગ બાઉલમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને કોફ્તા મૂકો
- અંતે શેકેલા ચીઝ અને બારીક સમારેલા કોથમીર નાખીને ગાર્નિશ કરો
હવે તે ખાવા માટે તૈયાર છે, રોટલી / નાન સાથે ગરમ લૌકી કોફ્તા પીરસો. આનંદ કરો !
આભાર!!
મહેરબાની કરીને લાઈક કરો અને ટિપ્પણી કરો જો તમને આ રેસીપી ગમતી હોય તો આ રેસીપી સંબંધિત કોઈ ક્વેરી હોય તો કોમેન્ટ કરો અથવા અમારો સંપર્ક કરો.
-------------------------------------------------------------------------------------------------
Read More : ચણા દાળ ભેલ | મસાલેદાર અને ટેંગી ચણા દાળ ચાટ
0 Comments