મેગી મસાલા રેસીપી, મેગી મસાલા નૂડલ્સ રેસીપી

મેગી મસાલા નૂડલ્સ રેસીપી એક ઇન્સ્ટન્ટ નૂડલ્સ રેસીપી છે જે મેગી નૂડલ્સ અને શાકભાજી અને મસાલાવાળી સ્વાદ ઉત્પાદક સાથે તૈયાર છે. તે પ્રખ્યાત ઇન્સ્ટન્ટ નાસ્તો રેસીપી છે જેમાં તેની વિવિધતા છે, પરંતુ આ પોસ્ટ શેરી શૈલીની મેગી રેસીપીનું વર્ણન કરે છે. ભારતીય મેગી નૂડલ્સ ફક્ત બાળકો દ્વારા જ પસંદ નથી, પરંતુ ફેન ફોલોઇંગ સ્નાતક, વર્કિંગ કપલ અને વયસ્ક માતાપિતા માટે પણ બદલાય છે.





સામગ્રી: -


  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 ટીસ્પૂન લસણ, ઉડી અદલાબદલી
  • 1 નાના કદની ડુંગળી, ઉડી અદલાબદલી
  • ½ કેપ્સિકમ, ઉડી અદલાબદલી
  • 1 નાના કદના ટમેટા, ઉડી અદલાબદલી
  • ¼ કપ વટાણા / દ્રવ્ય, તાજા અથવા સ્થિર
  • Bo કપ બાફેલી મકાઈ (વૈકલ્પિક)
  • 2 કપ પાણી
  • ½ ચમચી હળદર પાવડર / હલ્દી
  • ½ ચમચી લાલ મરચું પાવડર / લાલ મરચાનો પાવડર
  • 2 sachets મેગી મસાલા
  • ¼ ચમચી કોથમીર પાવડર
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 પેક મેગી નૂડલ્સ
  • ચાટ મસાલાની ચપટી
  • 2 લોખંડની જાળીવાળું ચીઝ ક્યુબ (વૈકલ્પિક)
  • 1 પેકેટ ઓરેગાનો (વૈકલ્પિક)


કેવી રીતે બનાવવું:-


  • પ્રથમ, મોટા કડાઇ / પાનમાં ગરમી તેલ અને સાંતળો લસણ અને લીલા મરચા.
  • આગળ ડુંગળી નાંખો, અને ત્યાં સુધી સાંતળો, જ્યાં સુધી તેઓ રંગ બદલાતા નથી.
  • ત્યારબાદ તેમાં કેપ્સિકમ અને ટમેટા સાટé નાંખો ત્યાં સુધી તેઓ નરમ અને ભેળસેળ ન થાય.
  • તદુપરાંત, વટાણા / મટર અને મકાઈ ઉમેરો (વૈકલ્પિક) 2 મિનિટ માટે સાંતળો.
  • તેમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચાનો પાઉડર અને કોથમીર પાવડર નાખો. ધીમા તાપે એક મિનિટ માટે સાંતળો.
  • 2 સેચીટ્સ મેગી મસાલા, મીઠું અને લોખંડની જાળીવાળું પનીર સમઘન (વૈકલ્પિક) ઉમેરો
  • તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે હલાવો અને પાણી ઉકળવા લો.
  • 2 મેગી નૂડલ્સમાં ઉમેરો
  • સારી રીતે ભળી દો અને ક્યારેક ક્યારેક જગાડવો.
  • નૂડલ્સ પાણી શોષી લે ત્યાં સુધી રાંધવા અને સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં આવે છે.
  • સેવા આપતા પહેલા વધુ સ્વાદ માટે ચાટ મસાલા અથવા ઓરેગાનો (વૈકલ્પિક) છંટકાવ.
  • બારીક સમારેલી કોથમીર અને લોખંડની જાળીવાળું ચીઝ ક્યુબ વડે મેગી મસાલા નૂડલ્સ ગાર્નિશ કરો.
  • હવે મેગી મસાલા રેસીપી તૈયાર છે કેચ અપ સાથે ગરમ પીરસો.

આભાર!!


મહેરબાની કરીને લાઈક કરો અને ટિપ્પણી કરો જો તમને આ રેસીપી કોમેન્ટ ગમતી હોય અથવા આ રેસીપી ટિપ્પણી સંબંધિત કોઈ પ્રશ્નો હોય તો અમારો સંપર્ક કરો.
-------------------------------------------------- -------------------------------------------------- -

Post a Comment

0 Comments